Facebook Like Box
Đăng ký khoá học
Nhập mã bảo vệ:
Liên kết website
 Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
 38 Trong ngày
 446 Trong tuần
 38 Trong tháng
 1.791 Cả năm
 1.791 Tổng lượt xem
15 Đang online

17 trường hàn quốc không nhận sinh viên quốc tế

Du học Hàn Quốc: Đất nước có nền văn hóa thú vị này là một trong những điểm đến hấp dẫn của du học sinh Việt. Bạn đã lựa chọn được trường Đại học nào cho mình chưa? Hãy xem danh sách những trường bạn nên tránh vì họ không nhận sinh viên quốc tế nhé!

 


Bộ Giáo dục – Khoa học và Công nghệ cùng Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa công bố danh sách 17 trường ĐH-CĐ ở nước này không được phép tuyển sinh viên nước ngoài trong vòng 1 năm kể từ tháng 3/2012.

Báo JoongAng Daily chia sẻ lý do là các trường trên tuyển sinh một cách bừa bãi và giảm mạnh học phí đối với sinh viên quốc tế. Việc làm này để các trường tăng vị trí trong bảng xếp hạng hằng năm, khi mà số sinh viên quốc tế là một trong những tiêu chuẩn đánh giá xếp hạng trường.

Tuy nhiên, sau khi thu hút được sinh viên quốc tế, các trường này không hỗ trợ đầy đủ cho họ về các vấn đề giáo dục và xã hội, làm ảnh hưởng đến danh tiếng ngành giáo dục của Hàn Quốc. Các trường bị cấm gồm Soongsil University, Daegu Arts Univeristy, Sangmyung University’s Cheonan Campus, Sungshin Women’s University, Hanmin International School, Hansung University, Myungshin University, Donga College, Busan Arts College, Songwon University, Juseong College, Chung Cheong University, Gwang Yang Health College, Sunghwa College, Songho College, Youngnam Foreign Language College và Hanyeong College University.

Từ cuộc điều tra tháng 9/2011 trên, chính phủ Hàn Quốc công nhận 10 trường có chương trình giảng dạy quốc tế tốt nhất, trong đó có Hanyang University, Yonsei University, Kyung Hee University, Korea University, Sogang University và Seoul National University.

Bài viết liên quan

Đối tác

Thiết kế bởi Aptech-IT