Facebook Like Box
Đăng ký khoá học
Nhập mã bảo vệ:
Liên kết website
 Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
 8 Trong ngày
 196 Trong tuần
 4.986 Trong tháng
 28.329 Cả năm
 28.329 Tổng lượt xem
11 Đang online

Cách chọn trường du học Hàn Quốc 2015

Chọn trường để du học không đơn giản là việc bạn thích sự nổi tiếng hay tên của một trường nào đó, mà thay vào đấy bạn cần đưa ra được các phương pháp chọn trường phù hợp để thích nghi với cuộc sống học tập lâu dài tại vùng đất nơi ấy.

Dưới đây hãy ghi nhớ các phương pháp nổi bật nhất trong việc chọn trường khi bạn muốn du học tới Hàn Quốc nhé:

1. Chọn thành phố du học ở Hàn Quốc

Để chọn trường trước hết phải chọn thành phố bạn muốn đến. Bởi hiểu rõ về từng thành phố, bạn mới liệt kê được các trường học có trong thành phố đó cũng như so sánh được thành phố nào bạn yêu thích và dễ hoà hợp với nó.

thành phố đó.

Do đó, nếu muốn đi du học Hàn Quốc, trước tiên, hãy thử suy nghĩ kĩ xem các bạn thích đến đến thành phố nào.

Một vài trường hợp du học sinh sang nước ngoài du học là do có người nhà bên đó. Khi ấy, phần lớn các bạn sẽ lựa chọn du học ở tỉnh chứ không phải Seoul. Một số trường hợp khác, các bạn chọn trường để được học cùng bạn bè hay người thân đã đi du học trước đó. Việc chọn trường như thế cũng mang lại nhiều thuận lợi cho các bạn. Họ sẽ không thấy lạc lõng và dễ dàng thích nghi với môi trường học tập, làm thêm và sinh sống tại vùng đất đó.

Đại học ở seoul

Một trường đại học ở SEOUL

Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét thật kỹ lưỡng một lần nữa để chọn thành phố phù hợp với điều kiện của chính bạn. Bởi chi phí ăn ở tại mỗi vùng trong mỗi quốc gia luôn có sự khác biệt.

2. Đặt ra tiêu chí chọn trường của bản thân

Nếu đã tìm hiểu những trường đại học mà bản thân có khả năng đăng kí thì tiếp đó bạn cần chọn trường phù hợp với tiêu chí riêng mà bạn đã đặt ra.

Chắc chắn trong đầu bạn đã nên những ý tưởng và những tiêu chí cụ thể cho mình khi tới với một đất nước xa lạ. Vì thế, hãy chọn lọc những trường gần với tiêu chí mà bạn đang mong muốn, ví dụ trường học của các sao Hàn, trường có chi phí rẻ, trường nằm trong vùng có nhiều địa danh nổi tiếng, hay trường học đang có nhiều du học sinh viên Việt Namtheo học,…

3. Tìm hiểu điều kiện nhập học của từng trường đại học

Tùy theo từng trường và quốc tịch của sinh viên mà điều kiện nhập học của các bạn sẽ khác nhau. Có trường chỉ nhận sinh viên tốt nghiệp chưa được 1 năm, cũng có trường chỉ nhận sinh viên có người bảo hộ ở Hàn Quốc.

Do đó, phải đăng kí nhập học sau khi đã tìm hiểu kĩ điều kiện nhập học của từng trường, như vậy mới có thể chuẩn bị một cách nhanh chóng và chính xác cho hành trang du học của mình được.

Thông thường, các bạn học sinh - sinh viên không thể tự tìm hiểu thông tin và liên hệ với từng trường học của đất nước du học được. Thay vào đó, các bạn cần tới đội ngũ tư vấn của một trung tâm tư vấn du học nào đó.

Nhưng nên lưu ý trong việc tìm hiểu điều kiện nhập học của từng trường, nhiều công ty tư vấn du học do đội ngũ chuyên viên tư vấn và làm hồ sơ không thể tìm hiểu được điều kiện nhập học của các trường nên việc đăng kí đã bị trì hoãn và đến khi hết hạn cũng không thể đăng kí giúp học viên được.

4. Tìm hiểu chính xác vị trí của các trường

Cuối cùng, bạn phải xác định chính xác vị trí của trường mà mình muốn đăng kí. Vì các vấn đề như tìm nhà ở, tìm việc làm thêm sẽ phụ thuộc vào vị trí của trường bạn theo học.

Đôi khi sự lựa chọn của bạn sẽ không bị phụ thuộc vào vị trí địa lý và điều kiện sống nếu như bạn có thế khắc phục được qua việc sử dụng các phương tiện giao thông hay các dịch vụ hỗ trợ từ công cộng.

 

Bài viết liên quan

Đối tác

Thiết kế bởi Aptech-IT