Facebook Like Box
Đăng ký khoá học
Nhập mã bảo vệ:
Liên kết website
 Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
 118 Trong ngày
 1.046 Trong tuần
 5.145 Trong tháng
 34.560 Cả năm
 34.560 Tổng lượt xem
30 Đang online

Chính sách công nghiệp của Hàn Quốc trong 50 năm tới

Hiện nay, tại Hàn Quốc, cuộc tranh luận đang gay gắt khi Tổng thống Park Geun-hye đưa ra định nghĩa về "nền kinh tế sáng tạo". Trong khái niệm này, có thể dễ dàng nhận thấy chủ trương hành động. Nếu thực hiện một cách tích cực, một nền kinh tế sáng tạo sẽ là kế hoạch chi tiết để duy trì tốt hơn cho thế hệ tương lai.
Hàn Quốc đã đạt được tăng trưởng kinh tế rực rỡ trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ những năm 1970. Vào thời điểm đó, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước phản ứng gay gắt với kế hoạch của Hàn Quốc chuyển từ ngành công nghiệp nhẹ như dệt may, tóc giả và gỗ dán sang các ngành công nghiệp nặng và hóa chất bao gồm thép, hóa chất, ô tô, tàu, chất bán dẫn và điện tử. Nhưng nhờ ý chí và sự kiên quyết của Tổng thống Park Chung-hee mà sau đó Hàn Quốc vươn lên ở vị thế dẫn đầu.

CHÍNH SÁCH CÔNG NGHIỆP CỦA HÀN QUỐC TRONG 50 NĂM TỚI

Sẽ không có gì là cường điệu khi nói rằng quyết định trên đã giúp cho Hàn Quốc phát triển tốt trong vòng 50 năm qua. Bây giờ, chính phủ của Tổng thống Park Geun-hye cần phải tiến hành cơ cấu, thực hiện chiến dịch kinh tế sáng tạo cho 50 năm tiếp theo. Sáng kiến ​​này phù hợp với mục tiêu của bà với tên “Kỳ tích thứ hai trên sông Hàn”.

Theo nhà kinh tế người Mỹ Joseph Schumpeter: “Nếu việc tái cơ cấu công nghiệp của năm 1970 là “sự phát triển của phần cứng”, thì cải cách thứ hai dưới ngọn cờ của nền kinh tế sáng tạo có thể được mệnh danh “sự tiến bộ của phần mềm”. Như vậy, nền kinh tế sáng tạo củng cố khả năng cạnh tranh quốc tế của ngành công nghiệp phần cứng bằng cách kết hợp công nghệ thông tin với các ngành công nghiệp khác và khai thác cơ hội kinh doanh toàn cầu mới. Do đó, nền kinh tế sáng tạo sẽ tạo nên một “cơn bão của sự sáng tạo”.

Xem thêm : Đất nước Hàn Quốc, Du học Hàn Quốc ở Bắc Ninh

Bài viết liên quan

Đối tác

Thiết kế bởi Aptech-IT