Facebook Like Box
Đăng ký khoá học
Nhập mã bảo vệ:
Liên kết website
 Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
 86 Trong ngày
 326 Trong tuần
 697 Trong tháng
 14.531 Cả năm
 14.531 Tổng lượt xem
15 Đang online

CÓ NÊN DU HỌC THẠC SỸ TẠI HÀN QUỐC HAY KHÔNG?

Các trường Đại học của Hàn Quốc đang vươn lên những thứ bậc cao trên bảng xếp hạng các trường đại học châu Á nói chung và thế giới nói riêng. Vì vậy, nền giáo dục của nước này không chỉ thu hút học sinh trung học phổ thông mong muốn được tham gia chương trình học đại học, mà nó còn thu hút rất nhiều những cử nhân Việt Nam, sau khi đã hoàn thành chương trình học đại học ở Việt Nam và mong muốn được mở rộng thêm chuyên môn của mình bằng việc tham gia chương trình học thạc sỹ tại một đất nước có nền giáo dục phát triển này.

Với 2 trường đại học đứng trong TOP 10 trường đại học tốt nhất châu Á do trang web topuniversities.com bình chọn vào năm 2014, Hàn Quốc tự hào có môi trường học tập không thua kém bất kỳ quốc gia nào trong khu vực.

Tại sao nên chọn du học thạc sĩ tại Hàn Quốc?

Hiện nay các trường đại học Hàn Quốc không chỉ cung cấp các khóa học cử nhân mà còn cung cấp các khóa học thạc sĩ cho sinh viên ngoại quốc. Sở hữu nền giáo dục hàng đầu châu Á với mức học phí và chi phí ăn ở vừa phải thêm vào đó là các ngành học dành đa dạng dành cho học viên cao học, Hàn Quốc đang trở thành điểm đến lý tưởng của các bạn sinh viên muốn học cao học tại nước ngoài.

Các trường đại học của Hàn Quốc cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng của quốc tế. Vì thế, Hàn Quốc ngày càng vươn ra để tìm kiếm nhiều sinh viên nước ngoài hơn để thúc đẩy sự đổi mới trong tương lai.

Khi du học tại Hàn Quốc các bạn không chỉ được hỗ trợ về mặt vật chất ( như hỗ trợ học phí, phí ăn ở nếu có thành tích học tập tốt ) mà còn được các bạn sinh viên bản xứ giúp đỡ rất nhiệt tình theo hình thức kèm 1-1 giúp các bạn khỏi bỡ ngỡ khi học tập và sinh hoạt ở một môi trường hoàn toàn mới

Cấu trúc chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Một năm học thạc sĩ của Hàn Quốc chia làm hai kỳ bắt đầu từ tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

Với kỳ nghỉ hè kéo dài 1 tháng và nghỉ đông kéo dài hơn 2 tháng các bạn sinh viên có thể tranh thủ thời gian đi du lịch hoặc về nước với gia đình.

Khóa học thạc sĩ phải kéo dài ít nhất 2 năm, sinh viên phải hoàn thành 24 tín chỉ với số môn tương ứng tùy theo yêu cầu của từng trường. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu làm nghiên cứu và luận văn đảm bảo đạt yêu cầu của từ 3 người chấm thi trở lên trước khi được cấp bằng.

Quá trình tuyển chọn khá lâu cùng với nhiều phương thức đánh giá có thể cho thấy rằng yêu cầu của văn bằng thạc sỹ ở Hàn Quốc là tương đối khắt khe, nhưng với văn bằng đó, bạn sẽ chứng minh được trình độ cũng như khả năng sâu rộng của mình trong lĩnh vực đó cũng như trong những nghiên cứu sâu hơn

Triển vọng của một bằng thạc sĩ Hàn Quốc

Một tấm bằng thạc sĩ từ một trường đại học của Hàn Quốc sẽ cho phép bạn tiếp tục đi sâu nghiên cứu cấp tiến sĩ tại Hàn Quốc hay bất kì nơi nào khác. Điều này sẽ trang bị cho bạn một điều kiện tốt để làm các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ cao. Không phân biệt chuyên môn của bạn, kinh nghiệm làm việc của một sinh viên nước ngoài sẽ chứng minh khả năng thích ứng của bạn và có thể đặc biệt thu hút các ông chủ kinh doanh tại châu Á.

Hàn Quốc- một đất nước với nhiều cơ hội để bạn lựa chọn theo học. Không những thế với các chương trình học bổng và các nguồn hỗ trợ hấp dẫn thì Hàn Quôc chính là địa điểm đúng đắn để bạn dừng chân nghiên cứu thạc sĩ. Với một số thông tin trên về chương trình thạc sĩ của Hàn Quốc tôi tin rằng bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất.

Chi phí học Thạc sĩ tại Hàn Quốc 

  • Tùy theo từng trường mà mức học phí học bổng thạc sĩ sẽ dao động từ 3900$ đến 11000$/ kỳ
  • Chi phí ăn ở đi lại tối thiểu sẽ ở mức 500$/ tháng
  • Tiền bảo hiểm bắt buộc: 21$/ tháng

Chương trình học bổng du học Hàn Quốc

Chính phủ và các tổ chức của Hàn Quốc thường có những mức học bổng thạc sĩ du học Hàn Quốc dành cho các sinh viên nước ngoài tùy theo thành tích của sinh viên

Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Để có thể đăng ký du học thạc sĩ tại Hàn Quốc thành công cũng như hạn chế nhất những thiếu xót có thể xảy ra, New Ocean xin gửi tới bạn một vài lưu ý và cũng là những điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc cơ bản nhất sau đây:

Điều kiện trình độ chuyên môn khi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Một sinh viên muốn tới du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ cần tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại khá trở lên. Tuy nhiên Hàn Quốc lại là một quốc gia có tính cạnh tranh rất cao trong học tập, chính vì vậy sinh viên có kết quả học tập càng cao thì cơ hội đỗ vào chương trình thạc sĩ sẽ càng lớn. Đặc biệt những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội theo học các chương trình đào tạo hàng đầu.

Điều kiện trình độ ngoại ngữ khi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Các trường đại học tại Hàn Quốc thường sử dụng tiếng Hàn trong quá trình giảng dạy, thế nhưng có rất nhiều trường đại học và nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Việc lựa chọn ngôn ngữ chủ yếu trong khóa học sẽ do bạn quyết định thế nhưng về cơ bản cả 2 ngôn ngữ trên sẽ được sử dụng đồng thời. Bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu ngoại ngữ về chương trình bạn định đăng ký theo học. Nhưng thông thường, khi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc bạn sẽ được yêu cầu trình độ tiếng Hàn TOPIK 4. Hãy để mình trở thành ứng viên sáng giá khi có thể đáp ứng những yêu cầu ngoại ngữ trên cùng lúc, bởi ngoại ngữ chính là lợi thế khi bạn theo học tại đây. Những sinh viên có khả năng tiếng Hàn tốt và thành tích học tập đáng nể luôn là những ứng cử viên sáng giá cho những suất học bổng du học Hàn Quốc giá trị.

Hồ sơ du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ những điều kiện về học lực và trình độ ngoại ngữ, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác cũng là điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc bắt buộc phải có. Một bộ hồ sơ đầy đủ gồm có:

– Một bản giới thiệu cá nhân trong đó thể hiện đầy đủ năng lực, thành tích cũng như kế hoạch học tập của bạn trong thời gian du học hàn Quốc sắp tới.

– Một thư giới thiệu từ giáo viên hoặc cán bộ quản lý của bạn.

– Học bạ, bảng điểm, bằng cấp và những chứng chỉ cao nhất.

– Bản sao hộ chiếu.

– Chứng chỉ ngoại ngữ, tiếng Anh hoặc tiếng Hàn theo yêu cầu của khóa học.

– Giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ. Mức tối thiếu bạn cần chuẩn bị hoặc người bảo lãnh tài chính cho bạn cần có là 10.000 USD.

– Visa du học Hàn Quốc.

 

Bài viết liên quan

Đối tác

Thiết kế bởi Aptech-IT