Facebook Like Box
Đăng ký khoá học
Nhập mã bảo vệ:
Liên kết website
 Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
 113 Trong ngày
 1.041 Trong tuần
 5.140 Trong tháng
 34.555 Cả năm
 34.555 Tổng lượt xem
28 Đang online

Con đường bấm huyệt ở Hàn Quốc

Ở công viên hay các con đường lên núi tại Hàn Quốc ta rất dễ dàng bắt gặp những con đường bấm huyệt (지압길). Đây là những con đường dành để trị liệu sức khỏe theo phương pháp bấm huyệt bàn chân, và phải tháo giày đi bằng chân không.
Đông y cho rằng tất cả các cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở bàn chân. Bàn chân trái tương ứng với nửa người bên trái (mắt trái, thận trái, tim, lách, hậu môn, trĩ, …); bàn chân phải tương ứng với nửa người bên phải (mắt phải, gan thận, mật, ruột thừa). Khi day hoặc bấm các huyệt vị ở bàn chân có tác dụng chữa được bệnh, phòng bệnh, kéo dài tuổi xuân và tăng thêm tuổi thọ…

Văn hóa hàn quốc

Khi gặp những con đường bấm huyệt như thế này, các bạn thử đi bằng chân không thử xem nhé. Còn nếu không thì hãy tránh không đi cả giày lên những con đường đặc biệt này để giữ gìn vệ sinh chung cho cộng đồng.

Du học hàn quốc

Con đường bấm huyệt hàn quốc

Xoa bóp và bấm huyệt gan bàn chân là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc và được ưa chuộng trên thế giới hiện nay để tự chẩn đoán, chữa trị một số bệnh thông thường.
Tại sao phải xoa bóp và bấm huyệt gan bàn chân?

Tất cả các cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở hai bàn chân. Bàn chân trái ứng với nửa người bên trái (như mắt trái, thận trái, tim, lách, hậu môn, trĩ...), bàn chân phải ứng với nửa người bên phải (như mắt phải, thận phải, gan, mật, ruột thừa...). 

Trong mỗi người có tới 35 km các loại ống (mạch máu ruột, ống tuyến...) từ lớn nhỏ tới li ti, chạy ngang dọc khắp mọi nơi trong cơ thể. Phần lớn những ống đó là những dây thần kinh và các mạch máu lưu thông với mọi tế bào. Chỉ cần một ống dẫn nhỏ đâu đó bị tắc là ảnh hưởng tới cả một nhánh hay cả một hệ thống. 

Đôi bàn chân chúng ta là điểm tận cùng của hệ thống thần kinh và là điểm thấp nhất của các đường ống vì phần lớn thời gian con người hoạt động là đứng hay ngồi. Cho nên máu chúng ta có những “cặn bẩn” thường bị tồn đọng và dễ bị ứ tắc tại đây. 

Bài viết liên quan

Đối tác

Thiết kế bởi Aptech-IT