Facebook Like Box
Đăng ký khoá học
Nhập mã bảo vệ:
Liên kết website
 Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
 3 Trong ngày
 364 Trong tuần
 2.049 Trong tháng
 17.812 Cả năm
 17.812 Tổng lượt xem
3 Đang online

Tình hình mới nhất dành cho du học sinh Hàn Quốc những ngày Tháng 5 năm 2018

Tình hình mới nhất về du học Hàn Quốc những ngày giữa tháng 5 năm 2018.

  1. Làm hồ sơ du học Hàn nộp lên đại sứ quán không   còn dễ như trước.

Từ kỳ tháng 6 đến này số lượng học sinh nộp hồ sơ vào đại sứ quán để hẹn lịch chứng thực bằng cấp tăng rất nhanh. Trung bình một ngày sứ quán tiếp nhận trên 200 bộ hồ sơ đi du học. Do số lượng nhiều nên hiện nay chỉ lên sứ quán bốc số hẹn ngày nộp bằng cấp, học bạ để chứng thực cũng mất khoảng 5 tháng.

Vậy nên, nếu làm bình thường thì riêng chứng thực hồ sơ gửi sang trường đã mất hơn 5 tháng. Trường xét duyệt cũng mất hơn 10 ngày và gửi Invoice về. Sauk hi đóng tiền sang trường thì trường gửi thư mời (nếu trường ưu tiên thì có gửi cả mã code visa về). Khi có thư mời về rồi thì cty du học làm thủ tục xin visa cũng mất hơn 2 tháng. Vậy nếu làm bình thường như trước thì cũng phải mất đến gần 9 tháng mới đi được. Lâu quá  đúng không bạn? ( Vậy nếu muốn đi nhanh thì chỉ có thể đăng kí các trường cho nợ hồ sơ chứng thực ---> Hãy gọi cho chúng tôi để biết các trường đã tin tưởng công ty  chúng tôi và cho nợ hồ sơ của các ứng viên đủ điều kiện.

Bắt đầu từ tháng 8/2017 đến nay, số lượng học sinh đi du học tăng đột biến khiến sứ quán làm việc hết công suất mà vẫn không nhận hết được hồ sơ trong một ngày. Hiện mới đầu năm 2018 mỗi ngày có khoảng 300 học sinh xếp hang trực chờ chỉ để được nộp hồ sơ vào thôi chưa kể đến hồ sơ có đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc hay không? Có những bạn xếp hàng mất cả một tuần trời mà vẫn chưa bốc được số, mệt mỏi vì chỉ có việc xếp hàng từ sáng đến chiều.

Số lượng học sinh đông đến nỗi mà đại sứ quán phải ra thông báo tất cả học  sinh nộp hồ sơ du học đều phải bốc từ tầng 1 sau đó mới lên được tầng 7 để nộp hồ sơ hoặc lấy giấy hẹn. Đáng ra việc này sẽ không xảy ra nếu các bạn xếp hang có ý thức giữ trật tư, không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Đặc biệt các em làm cho các cán bộ ở đại sứ quán không thể tập trung làm việc, họ căng thẳng thì tiến độ làm việc sẽ bị chậm đi. Gây hệ lụy là các bạn không kịp bay, nên cuối cùng người thiệt thòi cũng chỉ là các bạn mà thôi.

Lời khuyên: Nếu các bạn lên đại sứ quán làm bốc số hoặc thủ tực gì thì cũng nên đi sớm xếp hang trước khoảng 4h, xếp hang ngay thẳng và giữ trật tự nếu muốn thành công.

  1. Trường visa thẳng hay trường phỏng vấn.

Trường visa thẳng là trường miễn phỏng vấn đại sứ quán ( Từ Đà Nẵng vô nam không áp dụng) Trường phỏng vấn là trường phải phỏng vấn đại sứ quán bằng tiếng Hàn. Các em học sinh thường muốn chọn trường visa thẳng để đi cho chắc chắn, không bị trượt visa.

Nhưng ngược lại, từ khi quy định về trường visa thẳng có hiệu lực, điều này gây ra hai hệ lụy lớn mà cho tới bây giờ Bộ Giáo dục HÀn quốc đang xem xét lại quy định này.

  • Các học sinh ỷ lại vào visa thẳng không chịu khó học tiếng Hàn, thực trạng này xảy ra đến 80% số học sinh du học Hàn. Thật nguy hiểm nếu các em nói là đi du học mà lại không chịu học, hoặc học không cố gắng, “dốt hay giỏi miễn sao đi được là được”
  • Các trường visa thẳng lại là các trường có số học sinh bỏ trốn nhiều hơn trường phỏng vấn. Tình trạng báo động với các trường visa thẳng được Bộ Giáo dục Hàn Quốc cảnh báo. Chình vì các em không có ý thức học tiếng, tiếng kém, sang Hàn không đủ khả năng học nên mới chốn ra ngoài nhiều . Còn những em đi trường phỏng vấn. tiếng tốt rồi, các em đủ sức lo việc học ở trường. Chưa kể tiếng tốt còn xin được việc làm them lương cao. Còn tiếng kém thì làm thêm lương thấp.

Chính vì vậy, Bộ Giáo dục Hàn Quốc  đang tính đến việc bỏ quy định visa thẳng, 100% các trường đại học, cao đẳng đều sẽ phỏng vấn tại đại sứ quán từ sau năm 2018.

Lời khuyên: Các em đã xác định mình đi du học Hàn Quốc  thì nên cày đầu vào mà học tiếng. Nhiều tấm gương tiếng giỏi đã thành công trên con đường phát triển sự nghiệp. Tương lai tươi sáng đang chờ các em ở phía trước, nhưng trước hết hãy xác định rằng mình cần phải giỏi tiếng trước đã nhé!

 

Bài viết liên quan

Đối tác

Thiết kế bởi Aptech-IT