Facebook Like Box
Đăng ký khoá học
Nhập mã bảo vệ:
Liên kết website
 Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
 85 Trong ngày
 325 Trong tuần
 696 Trong tháng
 14.530 Cả năm
 14.530 Tổng lượt xem
16 Đang online

Gặp gỡ du học sinh Việt tại Nhật Bản

 

Gặp gỡ du học sinh Việt tại Nhật Bản

Mới 21 tuổi, cô ấy đã kịp sở hữu cho mình một bộ sưu tập “giải thưởng” lấp lánh. 21 tuổi, cô ấy là tổng điều hành một chương trình lớn quảng bá về văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản. Cô ấy là Nguyễn Phương Anh-sinh viên năm 3 ĐH Ritsumeikan Asia Pacific(Nhật Bản)…

Nguyễn Phương Anh

Ngày sinh: 22/9/1992
Sinh viên năm 3, trường ĐH Ritsumeikan Asia Pacific, Nhật Bản.
Hoa hậu người Việt tại Nhật qua ảnh năm 2013.
Tổng điều hành của chương trình Tuần Việt Nam năm 2013.
Là một trong những cô nàng 9x năng động, tự tin, và có profile “sáng nhất” vào thời điểm này.

Một Amsers chính hiệu

Nhắc tới ngôi trường THPT Hà Nội Amsterdam, giới học trò cấp 3 ngày ấy (và cả bây giờ) vẫn rỉ tai nhau về một ngôi trường năng động, nơi quy tụ cực nhiều hoạt động hay ho của giới học sinh và bao gồm cả những cá tính cực khủng. Mọi người hầu như không thấy hoạt động nào trong trường vắng bóng Phương Anh. Và đặc biệt, Phương Anh dường như rất may mắn với những giải thưởng.

Năm 2008, cô bạn rinh ngay được một suất học bổng trao đổi văn hóa ở Mỹ do Hội đồng thương mại Việt-Mỹ tài trợ. Không chỉ học giỏi, cô bạn còn có chân trong Ban chấp hành Đoàn trường, tham gia vào ban tổ chức hàng loạt hoạt động đình đám của dân Ams như chương trình “Ngày hội anh tài”“Made in 12”

“Lấn sân” sang các sân chơi khác, Phương Anh cũng kịp đoạt Huy chương vàng Khiêu vũ thể thao học sinh toàn thành phố Hà Nội năm 2010, đoạt giải Miss phong cách trong Ngày hội anh tài 2010, đồng thời được biết đến như một cộng tác viên có “thương hiệu” của một tờ báo đình đám nhất cho giới học sinh lúc bấy giờ.

Nhưng như vậy có lẽ chưa đủ để nói hết về chất “Ams” trong cô bạn này. Nó thể hiện ở chỗ “chơi rất giỏi” nhưng học cũng cực tài. Cũng trong năm 2010, cô bạn nhận giải đặc biệt cuộc thi “Viết về trường em” do công ty Schneider (Đức) tổ chức. Nhưng phần thưởng lớn nhất dành cho Phương Anh là khi bạn bè mình còn đang lo lắng với kỳ thi đại học thì cô nàng đã kịp “rinh” một học bổng du học tại ĐH Ritsumeikan Asia Pacific(APU)- Nhật Bản.

Tại đây, không những chỉ học hành “khủng”, Phương Anh còn nằm trong ban lãnh đạo của rất nhiều hoạt động giao lưu với sinh viên quốc tế, cũng như trở thành một “thủ lĩnh sinh viên” Việt Nam tại Nhật Bản. Sau này, trong rất nhiều hoạt động của dân Ams, Phương Anh thường được mời về tham dự với tư cách một “đàn chị”, nhằm truyền đạt lại những kinh nghiệm cũng như “chia lửa” cho lớp đàn em sau này.

Nhan sắc đi kèm với trí tuệ

Gần đây, Nguyễn Phương Anh được biết tới nhiều hơn trên các phương tiện thông tin truyền thông khi đăng quang Hoa hậu người Việt tại Nhật qua ảnh năm 2013. Chia sẻ về cuộc thi này, Phương Anh tâm sự, đó cũng là một cuộc thi mà bạn bè đã rủ cô tham gia “cho vui”.

Nhưng ngoài yếu tố “cho vui” ra, bản năng luôn muốn chinh phục những khó khăn và thử thách khiến cô bạn có động lực tham gia cuộc thi này. Nhận xét về vẻ đẹp của Phương Anh, rất nhiều người nhận ra ở cô những nét điển hình của một cô gái Hà Nội chính gốc: lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng, dịu dàng, nét thanh tú trên khuôn mặt…

Sinh ra và lớn lên cùng những con phố cổ, tuổi thơ của Phương Anh là những lời răn dạy của bà, của mẹ. Tuổi thơ của cô còn gắn liền với những tiếng rao đêm, những gánh tào phớ thơm hương hoa nhài, những vỉa hè Hà Nội đầy hoa sấu rụng.

Tất cả những ấn tượng ấy ảnh hưởng rất nhiều đến Phương Anh, đến những bức ảnh cô chụp và cả những dòng cô viết. Là một cựu học sinh chuyên Văn, Phương Anh cũng có những dòng tản mạn được rất nhiều người chia sẻ và yêu thích trên mạng xã hội.

Những dòng viết của cô còn được đưa vào tập tuyển chọn blog Hẹn anh ở Hà Nội, một trong những cuốn sách best seller được ưa thích dành cho những người yêu Hà Nội và đang xa xứ.

Có lẽ, nét đẹp của sự thông minh cũng chính là một điểm cộng của cô bạn này.

Thủ lĩnh của “Tuần Việt Nam” tại Nhật Bản

Là tổng điều hành của chương trình “Tuần Việt Nam” tại Nhật Bản sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 6 này, gần đầy, Phương Anh năng đi về giữa hai nước. Tuần Việt Nam là hoạt động truyền thống của giới du học sinh Việt Nam tại Nhật, góp phần giới thiệu những nét đẹp của văn hóa Việt Nam tới bạn bè thế giới.

Là “sếp” của một ban tổ chức với gần 200 người, những ngày này, Phương Anh xoay như con thoi trong mớ công việc của mình. Có đi theo cùng cô bạn trong những công việc cần chuẩn bị cho tuần lễ Việt Nam lần này, mới thấy gánh nặng công việc và áp lực đặt trên vai Phương Anh lớn đến mức nào.

Về Việt Nam hai đợt gần đây, tất cả những công việc cô bạn phải làm là liên hệ, ký kết, làm việc với rất nhiều nhà tài trợ, liên hệ thuê phục trang sân khấu để chuyển qua Nhật, đồng thời cũng bao sân luôn cả khâu in ấn, thương lượng và “làm giá” để sử dụng dịch vụ sao cho thật hợp lý.

Bài viết liên quan

Đối tác

Thiết kế bởi Aptech-IT