Facebook Like Box
Đăng ký khoá học
Nhập mã bảo vệ:
Liên kết website
 Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
 46 Trong ngày
 244 Trong tuần
 1.181 Trong tháng
 5.195 Cả năm
 5.195 Tổng lượt xem
7 Đang online

Giấy phép lao động





Giấy Phép Lao Động (Work permit) Là Gì?

Giấy phép lao động hay còn được gọi là Work permit là một tài liệu cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Trong giấy phép được ghi rõ tên tổ chức doanh nghiệp, địa chỉ, vị trí công việc đảm trách, chức danh, trình độ chuyên môn, thời hạn của giấy phép lao động (tối đa 02 năm)…

Nếu người nước ngoài đã có giấy phép lao động nhưng muốn thay đổi công việc (ví dụ: người sử dụng lao động và / hoặc vị trí làm việc và / hoặc công việc khác), thì vẫn phải xin giấy phép lao động mới. 

Người lao động nước ngoài làm việc trên 3 tháng trở lên tại tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam

   I. Đối tượng áp dụng

Lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam theo các hình thức sau đây:

a) Thực hiện hợp đồng lao động;

b) Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;

c) Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế;

d) Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;

đ) Chào bán dịch vụ;

e) Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

g) Tình nguyện viên;

h) Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;

i) Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;

k) Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam.

II.        Thủ tục cấp giấy phép lao động

Theo Nghị định Số: 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm tại việc tại Việt Nam, hôm nay công ty TNHH Đào Tạo ABC Education xin hướng dẫn về các thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

*   Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định mới

1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

*  Hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm thẻ tạm trú tại Việt Nam bao gồm:

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định ( trong thời hạn 12 tháng). Danh sách bệnh viện khám sức khỏe cho người nước ngoài làm giấy phép lao động.

3. Lý lịch tư pháp theo quy định.

4. Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên ( Bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc nước ngoài,…)

5. 02 ảnh mầu 4x6 (phông nền trắng, không đeo kính).

6. Hộ chiếu ( bản sao quyển nguyên chứng thực).

7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài ( tùy từng trường hợp theo quy định: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động, công văn chấp thuận sử dụng lao động,…)

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  1. Nơi nộp hồ sơ

Tùy thuộc vào công ty/doanh nghiệp thuộc quản lý của Sở lao động thương binh và Xã hội hay công ty/doanh nghiệp thuộc sự quản lý của Ban quản lý khu công nghiệp/khu chế xuất để nộp hồ sơ.

  1. Thời hạn giải quyết

    07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Ngoài ra, chúng tôi ta còn cung cấp các dịch vụ khác cho khách hàng như:

                              

                                                                      THẺ TẠM TRÚ

                             DỊCH VỤ                           VISA CẤP MỚI – GIA HẠN

                                                                      DỊCH THUẬT – CÔNG CHỨNG

                                                                     HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

                                                                     DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐỔI BẰNG LÁI XE

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đào Tạo ABC Education

Tầng 5, tòa nhà Honda Vĩnh Cát, 39 Lý Thái Tổ, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

SĐT: 02413.874.324/ 0988983198/ 0966340857

Gmail: dichthuatabcbn@gmail.com

Đối tác

Thiết kế bởi Aptech-IT