Facebook Like Box
Đăng ký khoá học
Nhập mã bảo vệ:
Liên kết website
 Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
 86 Trong ngày
 326 Trong tuần
 697 Trong tháng
 14.531 Cả năm
 14.531 Tổng lượt xem
15 Đang online

NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC NGAY SAU KHI TỐT NGHIỆP THPT TẠI SAO?

Hiện nay, nền giáo dục của Hàn Quốc là một trong những nền giáo dục hàng đầu Châu Á cũng như thuộc top các nước đầu tư phát triển nền giáo dục chất lượng nhất trên thế giới. Vậy, sau khi ra trường, đương nhiên bạn sẽ có những lợi thế hơn những cử nhân học tại Việt Nam. Vậy những lợi thế đó là gì?

Thứ nhất, bạn được tiếp cận với chương trình giảng dạy chất lượng hàng đầu châu á.

Thứ hai, khi đi du học xong, bạn có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Bạn có thể làm việc tài Hàn sau khi tốt nghiệp hoặc bạn có thể về nước và làm việc trong những tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam hiện nay: SAMSUNG, LG, HUYNDAI, LOTTE,…

Vậy lợi ích của việc đi du học ngay khi vừa tốt nghiệp THPT là gì?

1. Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn không có ý định học thạc sỹ, bạn đừng nên chần chừ cho việc đi du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Có nhiều bạn, có ý muốn đi du học nhưng vì một vài lý di nào đó mà đã không quyết định đi du học ngay dẫn đến mất một khoảng thời gian vô ích rồi mới bắt đầu đi học.

Độ tuổi phù hợp nhất để đi du học là từ 18 – 22 tuổi. Nếu bạn luôn nuôi ước mơ được đi du học bạn nên đi ở hai mốc thời gian đó là: Một là khi 18 tuổi – bạn mới tốt nghiệp THPT và muốn học đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc. Hai là khi 22 tuổi – bạn mới tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, khi đó bạn có thể tham gia chương trình học cao học tại Hàn Quốc hay có thể là đi du học dạng du học tiếng để bổ sung thêm kỹ năng ngoại ngữ cho mình sau khi ra trường.

2. Tiết kiệm chi phí

Trước đây, nói đến du học, chúng ta chỉ nghĩ tới việc những bạn học sinh gia đình có điều kiện mới có cơ hội đi du học, tuy nhiên hiện nay, với sự năng động của các bạn sinh viên thì khi đi du học, gia đình chỉ cần cung cấp một khoản vốn ban đầu cho việc nhập học của bạn mà thôi. Sau khoảng thời gian vài tháng đầu, khi đã quen với môi trường mới, bạn hoàn toàn có thể tự trang trải cuộc sống của mình bằng cách đi làm thêm sau những giờ học. Thậm chí, ở một môi trường năng động như Hàn Quốc, tính tự lập cao sẽ ăn sâu vào ý thức của giới trẻ, các bạn sẽ có thể quen với việc tự cố gắng và nổ lực để tự lập hơn trong cuộc sống rất nhiều để bớt đi gánh nặng chu cấp tài chính cho mình sang Hàn Quốc. 

3. Thay đổi môi trường học tập

Nếu ở Việt nam, rất khó để các bạn có thể vào được một ngôi trường top 1 với chất lượng giảng dạy tốt như kinh tế quốc dân, Đại học quốc gia, Đại học Bách Khoa… Tuy nhiên khi đi du học Hàn Quốc, bạn hoàn toàn có thể chọn bất cứ trường đại học nào mà không cần phải lo lắng quá nhiều về lực học của mình bởi các giáo sư bên Hàn cũng sẽ có những chương trình giảng dạy riêng phù hợp với du học sinh nhưng vẫn truyền đạt hết được những kỹ năng, kinh nghiệm, và kiến thức cần năm của một học sinh.

4. Thời điểm thuận tiện để trau dồi bản thân

Việc đi học ngay sau khi tốt nghiệp THPT có một lợi thế rất lớn cho các bạn du học sinh. Bởi thời điểm này, các bạn  vẫn còn nắm vững những kiến thức của mình ngay khi rời ghế nhà trường, hơn nữa ở độ tuổi này các bạn còn nhiều thời gian cho việc trau dồi, bổ sung kỹ năng, kiến thức của mình được tốt nhất.

 

Học đại học tại Hàn Quốc có khó không?

Câu trả lời là không.

Cũng như ở Việt Nam, chương trình đào tạo đại học của Hàn Quốc là những kiến thức bổ trợ cho chuyên ngành học mà bạn chọn. Bạn nên biết bạn thích chuyên ngành gì để đăng ký học thì điều đó sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ hơn.

Có một điều khó khăn hơn là các bạn sẽ phải tiếp nhận kiến thức đó bằng một ngôn ngữ khác tiếng Việt dó chính là Tiếng Hàn. Tuy nhiên, có đến 1 năm sau khi học tập chương trình học tiếng tại Hàn Quốc bạn mới bắt đầu học lên chuyên ngành của trường đại học. Vì vậy bạn có thể yên tâm về trình độ tiếng Hàn của bạn trong việc học tập nhé!

Còn một thắc mắc nữa của các bạn học sinh đó là kiến thức của các trường có nặng hơn ở Việt Nam nhiều không vì các bạn sợ việc học tập quá nặng dẫn đến không vượt qua các kì thi ^^? Mình xin trả lời rằng: Đối với học sinh trong nước và du học sinh, nhà trường sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp về chương trình giảng dạy và yêu cầu kết quả đối với học sinh Hàn quốc và cả du học sinh. Du học sinh sẽ được tạo nhiều điều kiện để có thể hoàn thành việc học của mình tốt nhất. Tuy nhiên không phải vậy mà các bạn ỷ lại. Sự  ưu tiên cũng có những mức độ riêng và bản thân các bạn vẫn phải luôn không ngừng cố gắng và nổ lực thật nhiều để đạt được kết quả tốt nhất và xứng đáng nhất nhé!

Bài viết liên quan

Đối tác

Thiết kế bởi Aptech-IT