Facebook Like Box
Đăng ký khoá học
Nhập mã bảo vệ:
Liên kết website
 Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
 10 Trong ngày
 198 Trong tuần
 4.988 Trong tháng
 28.331 Cả năm
 28.331 Tổng lượt xem
10 Đang online

Đặc điểm tính cách của người Hàn Quốc

Đại Hàn Dân Quốc là đất nước xinh đẹp nằm ở phía nam bán đảo triều tiên. Trải dài 1,100km từ bắc đến nam, bao quanh 3 mặt là biển. Với diện tích 99.392 km2, thủ đô của Hàn Quốc là Seoul, một trong những trung tâm kinh tế - chính trị phát triển năng động trên thế giới.
 
Dân số  khoảng 48 triệu người, Hàn Quốc là quốc gia có một dân tộc duy nhất,  sử dụng chung một ngôn ngữ. Với những đặc điểm về tự nhiên, những đặc tính riêng có ở Hàn Quốc đã hình thành nên phần nào tính cách con người Hàn Quốc.

 

 
Hàn Quốc được biết đến như một quốc gia hiện đại, tư duy con người cũng mở và hướng ngoại. Người Hàn quốc là những người cực kỳ coi trọng hình thức, có thiên kiến và thành kiến rất mạnh. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng với họ, thì ngay từ lần gặp đầu tiên, bạn hãy chú trọng đến hình thức, tạo ấn tượng ngay từ đầu vì nếu lần đầu gặp mặt không để lại ấn tượng tốt thì bạn sẽ rất khó để thay đổi thành kiến đã hình thành trong lòng họ.
Cùng sử dụng chung một ngôn ngữ, với những nét văn hóa đồng nhất, ít  bị phân hóa văn hóa theo lãnh thổ nên người Hàn Quốc rất đoàn kết, coi trọng chủ nghĩa tập thể và lối sống cộng đồng. Người Hàn cũng là những người cực kỳ yêu nước, lòng tự tôn dân tộc cao và sẵn sàng hi sinh. Sinh sống ở Hàn Quốc, muốn hòa nhập nhanh chóng vào các thói quen nếp sống của người Hàn thì bạn nên tham gia nhiều các hoạt động tập thể, hòa đồng trong giao tiếp.
 
Hàn quốc được mệnh danh là con rồng Châu Á, Để có được sự phát triển mạnh mẽ đó là sự nỗ lực của từng cá nhân. Người Hàn quốc luôn ưu tiên công việc  lên hàng đầu. Văn hóa doanh nghiệp rất chặt chẽ và kỷ luật, luôn tuân thủ thời gian một cách chính xác, không đi sớm về muộn đã  tạo nên tính cách siêng năng, trung thực ghét sự lười biếng của con người nơi đây. Làm việc ở Hàn Quốc hay các công ty Hàn Quốc ở nước ngoài là làm việc trong một môi trường kỷ luật, mọi thứ đều được trao đổi rõ ràng.
 
Tính khiêm tốn luôn được người Hàn rất coi trọng. họ đề cao những người chăm chỉ, giỏi giang nhưng biết khiêm nhường và cầu thị. Vậy nên ta sẽ rất ít thấy những người Hàn Quốc khoe khoang về năng lực hay công việc của họ dù đó là những người thành công trong cuộc sống và có những dấu ấn nhất định.
 
Người Hàn Quốc rất coi trọng tình cảm, thậm chí hay bị tình cảm chi phối trong xử lý các mối quan hệ cũng như công việc. Với nền tảng tư tưởng rộng lượng, nhân đạo, người Hàn luôn nồng hậu, hào hiệp và mến khách. Là những người thân thiện và dễ gần, luôn đối xử chu đáo và quan tâm đến những người xung quanh. Họ là những người rất yêu quí và coi trọng gia đình, con cái hiếu thảo với cha mẹ, kính trọng người lớn tuổi.
 
Để hiểu thêm về con người nơi đây, hãy thật sự hòa mình vào đời sống văn hóa, tinh thần của họ. Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp với những con người nồng hậu, hiếu khách là điểm đến du học được nhiều sự quan tâm của các sinh viên quốc tế.

Bài viết liên quan

Đối tác

Thiết kế bởi Aptech-IT