Facebook Like Box
Đăng ký khoá học
Nhập mã bảo vệ:
Liên kết website
 Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
 131 Trong ngày
 965 Trong tuần
 4.821 Trong tháng
 20.811 Cả năm
 20.811 Tổng lượt xem
30 Đang online

Văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc

Văn hóa đắc trưng của Hàn Quốc khá hấp dẫn mà dưới đây là những đặc điểm khi nhắc đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì không thể không bỏ qua.

Dưới đây là những đặc điểm mà khi nhắc đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì không thể không nhắc đến.

Hanbok – trang phục truyền thống của người Hàn QuốcHanbok có nghĩa là Quần áo Hàn Quốc để chỉ trang phục truyền thống của người Hàn Quốc. Sự hài hoà trong các đường may thẳng và uốn lượn của Hanbok ngụ ý thể hiện sự tôn trọng thiên nhiên sâu sắc. Hanbok của Phụ nữ bao giờ cũng có phần áo trên ngắn và một chân váy rất dài. Trong khi trang phục của người đàn ông là một áo và quần. Trước đây người Hàn Quốc thường mặc màu trắng. Tuy nhiên sự kết hợp màu sắc, chất liệu vải cũng như cách may hoàn toàn phụ thuộc vào sự thay đổi theo mùa và vị trí xã hội của người mặc. Thời gian gần đây Hanbok đã có một vài thay đổi so với Hanbok truyền thống cho phù hợp với cuộc sống hiện đại. Vẻ đẹp của Hanbok thể hiện ở cái đẹp của sự đơn giản của các motif trang trí trên áo và ở váy cũng như sự hài hoà về đường nét và màu sắc. Đồ trang sức đi kèm không thể thiếu khi mặc Hanbok là Trâm cài đầu và hoa tai.


Đặc sản Hàn Quốc

Kim chi là một món ăn độc đáo chỉ có ở Hàn Quốc, nguyên tắc chính là làm lên men. Thành phần chính là các loại ra quả và ớt đỏ. Kim chi là một món ăn kèm rất dân dã và không thể thiếu trong các bữa ăn của người Hàn Quốc. Có nhiều loại kim chi khác nhau tuỳ thuộc vào việc kết hợp giữa các loại rau khác nhau, tuỳ theo mùa và theo vùng mà có các loại kim chi khác nhau. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tác dụng chính do Kim chi mang lại là phòng chữa bệnh và phòng chống lão hoá. Một lượng lớn các chất chứa trong các thành phần chính của Kim chi cho phép tránh được bệnh béo phì.

Kim chi Hàn Quốc


Bulgogi cũng là một đặc sản của Hàn Quốc. Được chế biến từ các loại hải sản cùng với một món nước sốt được chế biến từ nhiều thành phần khác nhau, sau đó được nướng trên một vỉ sắt. Vị đậm đà vừa dịu ngọt rất hợp gu của người phương tây. Món ăn này không những được những khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc rất yêu thích mà cả những người dân khắp nơi trên thế giới ưu chuộng. Món này thường được ăn kèm với kim chi, lá rau xanh thường được dùng để bọc bên ngoài miếng thịt, đậu lên men, gạo, và món Bulgogi mang lại sự cân bằng dinh dưỡng lớn

Tên gọi của người Hàn Quốc

Tên của người Hàn Quốc được cấu thành từ 3 từ tiếng Hán được phát âm bằng 3 âm điệu trong tiếng Hàn. Giống như tên của người Việt, họ của gia đình đứng đầu và 2 từ đi tiếp theo là tên, trong số 2 từ này có một từ để chỉ thế hệ. Hàn quốc có khoảng 300 họ. Tuy nhiên trong số đó có khoảng 12 họ lớn nhất là: Kim, Lee, Park, An, Chang, Cho, Choi, Chon, Han, Kang, Yô, Yoon. Chỉ trong gia đình và giữa những người bạn gần gũi thân thiết thì người Hàn Quốc mới được xưng hô với nhau bằng họ của Gia đình. Thậm chí ngay cả người em út (dù là em trai hay gái) cũng không được gọi người anh cả bằng họ của Gia đình.

 
 

Bài viết liên quan

Đối tác

Thiết kế bởi Aptech-IT